Nick M.

280.000

 (Bygone) là cuốn sách thứ tư của Nick M. - tác giả hai tập bút ký 1987 (2017) và tạp văn Balô trên thảm đỏ (2018). Tác phẩm được hình thành từ những ngày giãn cách xã hội đầu tiên khi đại dịch Covid-19 bùng phát tại Hà Nội.

 

Song song bản sách bán ra từ ngày 1/6, nay có thêm phiên bản audio book do chính tác giả thu âm và ra mắt dưới định dạng cassette với số lượng giới hạn.

 (tựa Anh: Bygone) được hình thành từ những ngày giãn cách xã hội đầu tiên khi đại dịch Covid-19 bắt đầu bùng phát ở Hà Nội vào cuối tháng 3/2020. Với ý tưởng về chuyện dọn nhà, tác giả Nick M đi theo hướng dọn dẹp ký ức thông qua những món đồ cũ, những thói quen cũ và những mối quan hệ cũ.

Tuy nhiên, sách không đi sâu vào sự hoài cổ hay cảm giác tiếc nuối quá khứ, mà chủ yếu là những lát cắt, góc nhìn cho thấy sự thay đổi về mặt cảm giác của một người trưởng thành với những thứ đã đi qua.

PHIÊN BẢN GIỚI HẠN AUDIO BOOK TRÊN BĂNG CASSETTE

Song song với bản sách in được bán từ ngày 1/6/2021, Cũ nay có thêm phiên bản audio book được chính tác giả thu âm và ra mắt dưới dạng băng cassette với số lượng giới hạn. Audio Book có độ dài khoảng 30 phút với mỗi mặt băng là 15 phút, được thực hiện như một chương trình radio.

Audio Book ra mắt từ ngày 19/6/2021 tại LP Club cùng quà đính kèm với set đồ Mùa hè tuổi thơ, bao gồm sách , hai chú vịt cao su đồ chơi, một gói ô mai Thái, một gói kẹo C, một hộp cao sao vàng, và một cuốn băng cassette.

Nick M. chia sẻ: “Tôi thích nghe băng cassette từ năm bốn tuổi. Cho đến nay, sau 30 năm, tôi vẫn chưa bao giờ chán nó. Mỗi thập niên sẽ có những thứ đặc trưng của văn hóa đại chúng. Băng cassette thuộc về thập niên 1980 và 1990 - thời kỳ có tầm ảnh hưởng rất lớn tới thế hệ Y. Cái hay của việc nghe băng cassette là mỗi cuốn băng có hai mặt, bạn có thể tua đến bài hát mình yêu thích, nhưng sẽ không bao giờ biết được mình dừng lại có chính xác đoạn băng bắt đầu của bài hát ấy hay không. Băng cassette luôn mang tính tương đối và buộc chúng ta phải kiên nhẫn khi thưởng thức.

Dù cho ngày nay nhiều người không còn phương tiện để nghe băng cassette, tôi vẫn muốn thực hiện phiên bản Audio Book của  với định dạng này. Có thể vài năm nữa, hay vài chục năm nữa, một ngày tình cờ những người sở hữu cuốn băng lại bất ngờ có một chiếc đài hay Walkman để nghe nó. Cảm giác khi cuốn băng chạy lúc đó chính là tinh thần mà tôi muốn truyền tải qua cuốn sách này”.

 

Sản phẩm liên quan

icon icon icon